ABOUT US

เล่อคังคลินิก (Lekang Clinic)
ศาสตร์และศิลป์แห่งดูแลสุขภาพแบบแพทย์แผนจีน

การแพทย์แผนจีน หมายรวมถึงการปฏิบัติทางการแพทย์แผนโบราณที่มีต้นกำเนิดในประเทศจีน แพทย์แผนจีนอาศัยยิน-หยางและธาตุทั้ง 5 เป็นทฤษฎีพื้นฐาน ใช้การเปี้ยนเจิ้งลุ่นจื้อ การทะลวงเส้นลมปราณ การปรับสมดุลยิน-หยาง เป็นหลักในการรักษาโรค ใช้วิธีรักษา อาทิ ยาจีน ฝังเข็ม ทุยหนา อาหาร นวด ชี่กง เป็นต้น การไหลเวียนที่ราบรื่นของเส้นลมปราณ ช่วยบรรเทาอาการของโรคและฟื้นฟูร่างกาย

“เล่อคังคลินิก” ก่อตั้งขึ้นเมื่อกลางปี 2557โดยความร่วมมือแพทย์แผนจีนและผู้บริหารกลุ่มบริษัทยามืออาชีพ ที่เข้าใจและรู้ลึกถึงปัญหาของคนยุคปัจจุบันเล่อคังคลินิกยึดหลักการ “รู้ก่อน ป้องกันก่อน ไม่ป่วย” ในการบริการ ซึ่งไม่เพียงแต่รักษาผู้ป่วยให้หายจากโรค แต่ต้องการดูแลผู้เข้ารับบริการเพื่อสร้างความแข็งแรง ลดอัตราการเจ็บป่วย หลีกเลี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่าง ๆ โดยใช้แนวทางแบบแพทย์แผนจีนดั้งเดิมผสมผสานกับเครื่องมือที่ทันสมัยและปลอดภัย

ความเชี่ยวชาญพิเศษของเล่อคังคลินิก

เล่อคังคลินิกดูแลควบคุมการรักษาด้วยแพทย์แผนจีนผู้เชี่ยวชาญมีความเชี่ยวชาญพิเศษในเรื่อง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ลมชัก เก๊าท์ นอนไม่หลับ ปวดศีรษะไมเกรน ชามือเท้า ออฟฟิสซินโดรม ปัญหาระบบย่อยอาหาร สมรรถภาพทางเพศโรคปวดเรื้อรัง อาทิ ปวดคอบ่าไหล่ ปวดเอว ปวดหลัง

วิธีการบำบัดและรักษาที่เล่อคังคลินิก

ฝังเข็ม เป็นวิธีการรักษาโรคของชนชาติจีนมาแต่โบราณ เข็มที่ฝังลงจุดฝังเข็มจะช่วยกระตุ้นเส้นลมปราณหลักของร่างกาย เพื่อช่วยการไหลเวียนลมปราณ ปรับชี่เลือด และปรับประสิทธิภาพการทำงานร่างกาย ยับยั้งการเกิดโรค ข้อมูลทางคลินิกแสดงให้เห็นว่า การฝังเข็มมีผลรักษาได้หลายโรคอย่างมีนัยสำคัญ รวมทั้งปัญหาระบบทางเดินอาหาร ความปวดเรื้อรัง โรคระบบเส้นประสาท โรคภูมิแพ้ เป็นต้น

ผลักยาจีนด้วยเครื่องกระตุ้นไฟฟ้า เป็นใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้แรงสั่นสะเทือนผลักสมุนไพรจีนอันเป็นสูตรเฉพาะของเล่อคังคลินิกให้ซึมผ่านผิวหนังเข้าไปยังจุดที่มีปัญหาของโรค โดยอุปกรณ์ผลักยาและสมุนไพรที่ทำงานร่วมกัน สามารถช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต บรรเทาอาการบวม อักเสบ ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับผู้มีอาการปวดเฉพาะที่ หรือผู้มีปัญหาท้องผูก เป็นต้น

ครอบกระปุก เป็นการใช้อุปกรณ์ ถ้วยพลาสติกหรือแก้ว โดยมาทำให้เกิดสุญญากาศภายใน แล้วใช้หลากหลายเทคนิคทั้งครอบดูด สะบัด เคลื่อน ครอบกระปุกคู่ฝังเข็ม มาบำบัดโรค ประโยชน์ของการครอบกระปุกที่สำคัญ ได้แก่ กระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต ป้องกันการจับตัวของลิ่มเลือด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ฟื้นฟูชี่ ขับสารพิษ บรรเทาอาการปวดเรื้อรังและปวดเฉียบพลัน ขจัดเชื้อโรค คลายกล้ามเนื้อ เสริมการระบายน้ำเหลือง

กวาซา เป็นการใช้อุปกรณ์เช่น เขาสัตว์ แผ่นหยก มาขูดลากที่ผิวหนังตามตำแหน่งในศาสตร์แพทย์จีน เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกาย บรรเทาอาการกล้ามเนื้อแข็งตึง ช่วยขับพิษความชื้น ความเย็น ซึ่งเป็นสาเหตุของความปวดและอาการไม่สบายต่าง ๆ และช่วยให้ทราบประสิทธิภาพของอวัยวะภาย

สมุนไพรจีน อาศัยคุณสมบัติทางยาของสมุนไพรมารักษาจากรากฐานของโรค ปรับจากภายในช่วยฟื้นฟูชี่ พลัง สลายสิ่งอุดตัน ปรับสมดุลยิน-หยาง และฟื้นฟูการทำงานของอวัยวะต่างๆ ้

นอกจากความเชี่ยวชาญของบุคลากรทางการแพทย์แล้ว เล่อคังคลินิกได้ให้ความสำคัญกับเรื่อง ความสะอาดทั้งสถานที่ และเครื่องมือทางการแพทย์ เพื่อความปลอดภัยและประทับใจแก่ผู้เข้ารับบริการอย่างแท้จริง

“ยกระดับสุขภาพคุณ ให้มีชีวิตอย่างมีความสุข และสุขภาพดี”