TOPIC: หน้ามัน ปัญหาหนักอกของสาวไทย แก้ไขได้ด้วยฝังเข็ม

2016-05-16 View: 4685 | Written by:root
 หน้ามัน ปัญหาหนักอกของสาวไทย แก้ไขได้ด้วยฝังเข็ม

 


 
       เมืองไทยอากาศฤดูไหนก็ร้อนๆๆ ผิวร้อนเหงื่อท่วมและคล้ำด้วยแดดยังไม่พอ ปัญหาที่ตามอีกคือ หน้ามันจนแทบจะหยดติ๋ง ๆ ทำให้หนุ่มสาวอีกหลายคนต่างเกิดอาการยี้! รับสภาพหน้าตนเองไม่ได้ เพราะนอกจากจะสร้างผลเสียกับบุคลิกภาพแล้ว ยังสร้างความรำคาญให้กับเจ้าของ  แถมความมันยังซับเอาสิ่งสกปรกที่ลอยอยู่ในอากาศเข้ามาหมักหมมเพิ่มขึ้น เรียกว่าเป็นปัญหาสองต่อ เหมือนกับสาววัยทำงานคนนี้ที่กำลังเดือดเนื้อร้อนใจกับปัญหาสุขภาพผิวหน้าของเธอ  คุณติ๊ก- สุรีย์รัตน์ จิติกุล กองบรรณาธิการนิตยสารแฮปปี้พลัส ซึ่งวันนี้เธอวางใจให้แพทย์แผนจีนดูแล

       “ปัญหาของติ๊กคือ เป็นสิวและหน้ามันมาก ๆ ซึ่งมันส่งผลเสียกับบุคลิกเรา เวลาที่เรามองเห็นว่าหน้ามันแล้วรู้สึกเลยว่ามันแย่ ตอนแรกคิดว่าเราคงแพ้เครื่องสำอางมากกว่า ตอนที่ยังไม่พบแพทย์จีนจะคิดแบบนั้นเลยค่ะ เราก็ทดลองใช้เครื่องสำอางเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ก็ไม่หาย”

หลังจากพบแพทย์จีนเพื่อรักษาผิวหน้า

       “แพทย์จีนจะวิเคราะห์เลยว่า  ระบบภายในร่างกายเราไม่ดีเลย เลือดหมุนเวียนไม่ดีเท่าไหร่ ทำให้ส่งผลเสียกับผิวพรรณของเรา เช่น สิว หน้ามัน คือเราก็เข้าใจเลยว่าจริงตามที่หมอวินิจฉัย เรื่องที่ว่าแพ้เครื่องสำอางนั้นเป็นเพียงส่วนประกอบเท่านั้น แต่ต้องมีสาเหตุมาจากสิ่งที่อยู่ภายในด้วย”

สัมผัสการรักษาผิวแบบแพทย์จีน

       “มาพบแพทย์จีนแล้วรู้สึกประทับใจมาก ๆ ค่ะ เราได้ให้รายละเอียดการใช้ชีวิตของเรา  เพราะบางครั้งสิ่งเหล่านี้คือปัญหาเหมือนกัน แล้วคุณหมอจะวิเคราะห์เป็นระบบมาก ๆ ค่ะ หลังจากนั้นจะมีการฝังเข็มรักษาผิวพรรณ โดยหมอฝังเข็มทั้งที่หน้า ที่ตัว และมีการกัวซาแบบว่าดีมาก ๆ ค่ะ และที่หน้าจะมีการลงเจลเย็นแบบอโรเวร่า”


 

 

ความรู้สึกหลังการฝังเข็ม

       “รู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นขึ้นเยอะเลยค่ะ เวลาที่ฝังเข็มจะรู้สึกหน้าสะอาดมาก ๆ ค่ะ  เพราะเหมือนเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายเรานั้นนำเอาสิ่งที่ดี ๆ อยู่ในร่างกายเราไปใช้อีก สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ แพทย์จีนนั้นจะรักษาแบบองค์รวม แม้เรามีปัญหาที่หน้า แต่จะมีแก้ปัญหาที่อื่นด้วย รักษาทั่วตัวเพราะทุกอย่างในร่างกายทำงานเป็นระบบ ตรงนี้เราเห็นความแตกต่างจากการรักษาแนวอื่น  คือเมื่อก่อนนั้นตัวเราจะเป็นคนที่ทานยาเยอะมาก ทานพร่ำเพรื่อเพราะไม่แข็งแรง หน้าตาดูไม่สดใสอย่างที่ควรจะเป็น  คิดว่าการรักษาแบบแพทย์จีนนั้นถือว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์  ถึงแม้ว่ามาครั้งแรกอาจจะไม่เห็นผลอย่างที่ตั้งใจ  แต่สิ่งที่ได้สัมผัสนั้นเชื่อว่า ถ้าเราทำต่อไปคงจะดีมากขึ้นไปอีก”

คนส่วนมากกลัวเข็มมาก ฝังเข็มเจ็บมั้ย

       “ต้องบอกว่าไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะทำอย่างอื่นนั้นเจ็บกว่าเข็มแพทย์จีนมาก ถ้าเทียบกับความสบายที่เกิดขึ้นแล้วคุ้ม  แต่บอกว่าเจ็บเล็ก ๆ มาก อาจใช้คำว่าฝังเข็มไม่เจ็บเลยก็ได้ค่ะ ยิ่งถ้าจะบอกความรู้สึกกับศาสตร์แพทย์จีน ตอนนี้คือรักเลยค่ะ  เพราะรู้สึกว่าดีมาก ๆ ไม่ใช่โบราณอะไรแล้ว  ล้างความคิดนี้ไปได้เลยค่ะ มันเยี่ยมมาก ๆ ค่ะ อยากให้คนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพหันมาทดลองศาสตร์นี้กันบ้างนะค่ะ  เพราะว่าดีที่สุดค่ะ”

 
เรียกว่านอกจากปัญหาความงามด้านผิวพรรณแล้ว  ยังแก้ปัญหาเรื่องรูปร่างได้อีก ถือเป็นศาสตร์ที่ว้าว! มากๆ
 
ประโยชน์ของการฝังเข็มเพื่อความงาม
     ผลจากการรักษาด้วยการฝังเข็ม จะช่วยให้ชะลอวัย ชะลอความเสื่อมของร่างกายและผิวพรรณได้ สามารถช่วย ลดฝ้า กระ สิว ริ้วรอย รอยรอบดวงตา ผื่นแพ้ ผิวหน้าอักเสบ ให้มีอาการดีขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ผิวพรรณสดใส และการฝังเข็มยังสามารถช่วยยกกระชับได้ด้วย เป็นยกกระชับตามธรรมชาติ ไม่เหมือนการผ่าตัดดึงหน้า ไม่รุนแรง
 
มีปัญหาผิวพรรณ  ปรึกษาเล่อคังคลินิก 02 168-7288-9  081 -3558736